4 điểm sáng về đầu tư bất động sản tại châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2023 mới nhất

ĐĂNG TIN MUA BÁN CHO THUÊ NHÀ ĐẤT BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN THONGKENHADAT

Bài viết hiện tại: 4 điểm sáng về đầu tư bất động sản tại châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2023 mới nhấtKINH NGHIỆM MUA BÁN NHÀ ĐẤT BẤT ĐỘNG SẢN


Bài viết liên quan: BĐS từ nay đến cuối năm sẽ không giảm giá mới nhất


Tăng trưởng toàn cầu chậm lại đang buộc các nhà đầu tư phải chọn lọc hơn đối với các giao dịch bất động sản tại châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Tuy nhiên, một số lĩnh vực và điểm đến vẫn mang lại nhiều triển vọng sáng sủa trong năm 2023.

image(3)

Các nhà đầu tư ngày càng thận trọng khi kinh tế đang nhiều dấu hiệu bất ổn bằng cách chuyển dần trọng tâm sang các lĩnh vực bất động sản có khả năng vượt qua lạm phát và lãi suất cao.

Theo JLL, khối lượng đầu tư bất động sản tại APAC được dự báo sẽ giảm tới 10% vào năm 2023. Tuy nhiên, những gián đoạn về mặt kinh tế và đầu tư có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Về dài hạn, bất động sản tại khu vực này vẫn sẽ là một tài sản đầu tư vô cùng hấp dẫn. Do đó, nhà đầu tư nên cẩn trọng xem xét các chiến lược trong tương lai để tận dụng triệt để lợi thế về định giá ở thời điểm hiện tại.

Dưới đây là 4 điểm sáng về đầu tư bất động sản tại APAC trong năm 2023 để nhà đầu tư cân nhắc.

Nhà chung cư tại Nhật Bản

Một trong những lĩnh vực thường giành được sự ưu ái của các nhà đầu tư là chung cư hay nhà ở dành cho nhiều gia đình tại Nhật Bản, được thúc đẩy bởi lợi thế của đồng Yên yếu và lãi suất cực thấp.

Các giao dịch gần đây càng làm nổi bật niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường này.

Tháng 12/2022, nhà phát triển bất động sản Hoa Kỳ Hines đã mua 11 dự án chung cư vào tháng 12/2022 như một phần của kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào Nhật Bản trong vòng 3 đến 5 năm tới. Hai tháng trước, công ty đầu tư bất động sản TE Capital Partners của Singapore đã ký kết một hợp đồng mua lại 16 tòa chung cư cho thuê ở Tokyo với giá 100 triệu USD.

Xem thêm:   Xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ vẫn tăng trưởng bất chấp Covid-19 mới nhất

Ông Sungmin Park, Giám đốc Nghiên cứu Thị trường Vốn tại APAC của JLL, cho biết: “Với chênh lệch lợi suất vẫn còn hấp dẫn và các nhà đầu tư được dự báo sẽ chuyển nhượng nhiều danh mục đầu tư lớn tại Nhật Bản, các cơ hội lớn hơn có thể xuất hiện trong năm tới”.

Nhà chung cư tại Trung Quốc

Mối quan tâm đến lĩnh vực nhà chung cư của Trung Quốc cũng đang tăng lên, đặc biệt là trong các dự án nhà cho thuê với đối tượng khách hàng là thế hệ trẻ.

Sherril Sheng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Tư vấn của JLL, cho biết: “Các doanh nghiệp nhà nước tại địa phương đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án chung cư, trong khi các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội hợp tác với các công ty địa phương để mua lại các dự án chuyển đổi thành chung cư”.

Tháng 9 năm ngoái, công ty đầu tư Brookfield đã mua lại một dự án căn hộ dịch vụ ở quận Yangpu của Thượng Hải với giá 1,26 tỷ Nhân dân tệ (180 triệu USD) từ các nhà phát triển Trung Quốc đang nợ nần chồng chất là tập đoàn R&F Quảng Châu và KWG Group Holdings.

Ông Sheng cho biết, việc ra mắt Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) đối với nhà ở cho thuê trong năm nay cũng đang gia tăng các triển vọng cho hoạt động đầu tư để cho thuê.

Trong khi đó, Thượng Hải đã chứng kiến 15 giao dịch liên quan đến các dự án nhà ở cho thuê trị giá 6,5 tỷ Nhân dân tệ (938 triệu USD), tăng 265% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bất động sản hậu cần tại Trung Quốc

Ông Peter Guevarra, Giám đốc Nghiên cứu khu vực APAC của JLL cho biết, bất chấp những cơn gió ngược đang tăng lên, nhu cầu đối với bất động sản hậu cần được dự đoán sẽ vẫn ổn định trên khắp Trung Quốc Đại lục sau khi nới lỏng các hạn chế về Covid-19 vào tháng 12 năm ngoái.

Xem thêm:   Khu đô thị TNR Stars Bỉm Sơn mới nhất

Ông Guevarra cho biết: “Việc nới lỏng các hạn chế sẽ cho phép các cơ sở hậu cần bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa hoạt động với công suất cao hơn và chắc chắn hơn về quy mô sản xuất trong tương lai. Việc mở cửa trở lại sẽ không chỉ giảm bớt sự tắc nghẽn chuỗi cung ứng tại Trung Quốc, khu vực và toàn cầu, mà còn giúp thu hút dòng vốn lớn hơn vào quốc gia này”.

Thị trường đã chứng kiến các dấu hiệu phục hồi và nhu cầu vững chắc hơn. Theo ông Guevarra, tại Thượng Hải, các công ty truyền thống trong ngành như các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba, thương mại điện tử và nhà bán lẻ tiếp tục hoạt động sôi nổi, trong khi những nhân tố mới nổi như các nhà sản xuất phương tiện giao thông bằng năng lượng mới (như xe điện) đang thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng đối với bất động sản hậu cần.

Bất động sản hậu cần Úc

Theo dữ liệu của JLL, động lực cung và cầu mạnh mẽ tiếp tục củng cố triển vọng vững chắc cho bất động sản hâu cần. Giá thuê tại đây đã tăng 6,5% trong quý 3 năm 2022 so với một năm trước đó.

Ông Guevarra cho biết: “Mặc dù áp lực về tỷ lệ trống đang gia tăng, nhưng nhu cầu vẫn mạnh và tỷ lệ trống vẫn ở ngưỡng thấp dưới mức trung bình trong dài hạn tại các thị trường lớn”.

Ông nói thêm: “Việc thiếu nguồn cung không gian tại các vị trí đắc địa ở các thành phố lớn như Sydney và Melbourne cộng hưởng cùng áp lực lạm phát sẽ khiến giá thuê tăng mạnh vào năm 2023”.

Lam Vy (JLL)

Xem thêm:   BĐS từ nay đến cuối năm sẽ không giảm giá mới nhất

Bài viết liên quan: Dự kiến tăng mức phạt đối với vi phạm về thi công xây dựng công trình mới nhấtĐĂNG TIN MUA BÁN CHO THUÊ NHÀ ĐẤT BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN THONGKENHADAT


Nguồn TKNDKTCS2030: https://wiki.thongkenhadat.com
Danh mục (THONGKENHADAT): Gợi ý thông tin BĐS và các lĩnh vực liên quan


Theo ThanhnienViet: https%3A%2F%2Fthanhnienviet.vn%2F2023%2F02%2F03%2F4-diem-sang-ve-dau-tu-bat-dong-san-tai-chau-a-thai-binh-duong-trong-nam-2023%2F

error: Alert: Content is protected !!