6 dấu hiệu cho thấy bạn nên bán bất động sản cho thuê lâu năm mới nhất

ĐĂNG TIN MUA BÁN CHO THUÊ NHÀ ĐẤT BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN THONGKENHADAT

Bài viết hiện tại: 6 dấu hiệu cho thấy bạn nên bán bất động sản cho thuê lâu năm mới nhấtKINH NGHIỆM MUA BÁN NHÀ ĐẤT BẤT ĐỘNG SẢN


Bài viết liên quan: Xây nhà bằng bê tông cốt sợi có đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí? mới nhất


Bất động sản cho thuê có thể là một khoản đầu tư sinh lời, mang lại nguồn thu nhập ổn định từ việc tiền thuê nhà nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Nhưng đối với hầu hết các chủ sở hữu, sẽ đến một lúc nào đó, việc duy trì bất động sản không còn ý nghĩa về mặt tài chính hoặc cá nhân nữa.

Có rất nhiều lý do khiến bạn cân nhắc việc bán, chẳng hạn như:

– Giá trị tài sản đang giảm trong khu vực của bạn.

– Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người thuê.

– Bạn đã nhận một công việc ở một thành phố khác và không muốn lo lắng về việc quản lý và duy trì tài sản từ xa.

Để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho mọi tình huống, bài viết này sẽ cung cấp các dấu hiệu cho thấy bạn nên bán bất động sản cho thuê của mình.

CFM38

Điều gì tạo nên một bất động sản cho thuê tốt?

Khi quyết định nên bán ngay bây giờ hay chờ đợi, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu thế nào là một bất động sản cho thuê “tốt”.

– Bạn có dòng tiền dương: Bất động sản cho thuê tốt luôn tạo ra dòng tiền dương sau khi tất cả các hóa đơn được thanh toán. Dòng tiền là số tiền còn lại sau khi tất cả các chi phí của bạn đã được trang trải. Nó có thể tự tồn tại mà không cần bất kỳ khoản tiền nào từ chủ sở hữu. Điều đó có nghĩa là các khoản thanh toán tiền thuê nhà có thể thanh toán thế chấp, bảo hiểm, thuế và cũng mang lại cho bạn thu nhập mỗi tháng khả quan.

– Bất động sản tọa lạc trong một khu phố sắp phát triển: Khi tìm kiếm các khoản đầu tư mới, hãy nhắm mục tiêu vào các tài sản ở những khu vực đang bắt đầu được phát triển và cải thiện. Điều này cho phép bạn cải tạo bất động sản với số tiền tối thiểu nhưng có thể kiếm được thu nhập lớn từ tiền thuê nhà so với số tiền phải trả cho toàn bộ tài sản. Bằng cách đó, bạn có thể kỳ vọng giá thuê tăng theo thời gian khi khu vực này được cải thiện và trở thành một khu vực phát triển hơn.

Xem thêm:   Ngôi nhà màu hồng của 2 chị em gái với giếng trời khổng lồ mới nhất

– Những người thuê nhà chất lượng: Nếu người thuê nhà đã sống trong bất động sản của bạn trong một thời gian dài, trả tiền thuê nhà trước ngày đến hạn, chăm sóc tốt ngôi nhà và tôn trọng các quy tắc và chính sách của bạn, điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí duy trì bất động sản.

CFM4

– Bất động sản của bạn đang lên giá: Một bất động sản cho thuê có thể bắt đầu tăng giá trị sau khi nó được sở hữu trong vài năm. Thị trường nhà ở nơi có tài sản cho thuê của bạn có thể bắt đầu tăng giá trị, khiến tài sản của bạn bây giờ có giá trị hơn so với thời điểm bạn mua nó. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy bất động sản của bạn nằm ở khu vực thuận lợi sẽ tiếp tục tăng giá qua các chu kỳ thị trường.

– Bất động sản dễ cho thuê: Những bất động sản đơn giản với diện tích tương đối sẽ dễ dàng được thuê hơn nhiều so với những tài sản lớn. Ngoài ra, chúng sẽ tốn ít chi phí bảo trì hơn và có thể sẽ cần ít sửa chữa hơn.

Những ngôi nhà ba phòng ngủ, hai phòng tắm nằm trong các khu vực có nhiều trường học chất lượng thường sẽ mang lại lợi nhuận đầu tư cao nhất.

Dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bán bất động sản cho thuê của bạn

1. Bất động sản cần sửa chữa rất nhiều

Quản lý một bất động sản cho thuê có thể tương đối dễ dàng khi mọi thứ ổn định và dòng tiền luôn dương. Nhưng nếu hệ thống HVAC cần phải thay thế hoặc sàn nhà đã hỏng hóc và lỗi thời,…và nếu bạn không thể thấy được lợi tức khi đầu tư vào sửa chữa chúng thì đó là dấu hiệu để bạn suy nghĩ đến việc bán bất động sản của mình.

Tuổi của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định này, chẳng hạn nếu bạn sắp nghỉ hưu, việc đầu tư thêm vài tỷ đồng vào một ngôi nhà cho thuê có thể không phải là một quyết định tài chính phù hợp vì bạn sẽ phải chờ vài năm mới có thể thu hồi lại vốn và có lợi nhuận.

Xem thêm:   Điều chỉnh mức đầu tư đường ven sông Quảng Ninh xuống 9.162 tỉ đồng mới nhất

2. Khu phố của bất động sản bắt đầu xuống cấp

Nếu bạn nhận thấy rằng khu vực xung quanh bất động sản cho thuê của bạn đang bắt đầu xuống dốc, tình trạng của các tòa nhà khác cũng đang bắt đầu xấu đi, điều này có thể khiến giá thuê thấp hơn và ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của bạn.

CFM7

3. Người thuê nhà không trả tiền

Mặc dù điều này có thể không phải là yếu tố then chốt khiến chủ nhà đưa ra quyết định bán, nhưng một số chủ sở hữu có thể không muốn phải đau đầu giải quyết những người thuê nhà không chịu trả tiền. Chủ nhà có thể chọn bán tài sản và yêu cầu người mua mới giải quyết việc đưa những người thuê nhà này thay vì tự mình ứng phó với họ.

4. Bạn là một “chủ nhà tình cờ”

Nếu bạn bốc đồng mua một bất động sản hoặc sở hữu tài sản do thừa kế, bạn có thể nhận ra việc quản lý một bất động sản cho thuê không phải là điều bạn muốn thực hiện lâu dài. Suy cho cùng, sở hữu và quản lý tài sản cho thuê là một công việc kinh doanh, không phải sở thích. Nhiều chủ nhà không giỏi trong việc điều hành bất động sản cho thuê và các nhiệm vụ quản lý tài sản hàng ngày, điều này có thể làm hao tốn tiền bạc và thời gian của họ.

5. Bất động sản đang mất đi hoặc tăng giá trị

Bất động sản giảm giá trị là một dấu hiệu khác cho thấy đã đến lúc bạn cân nhắc đến việc bán. Điều này có nghĩa là tài sản của bạn đã mất giá trị kể từ khi bạn mua nó, khiến bạn không nên tiếp tục duy trì dòng tiền dương từ nó.

Mặt khác, nếu bất động sản cho thuê của bạn đã tăng giá trị đáng kể, bạn có thể muốn bán để có được khoản lợi nhuận lớn và sử dụng số tiền đó để thực hiện các khoản đầu tư mới.

6. Bạn đã chuyển sang một giai đoạn mới của cuộc đời

Rất nhiều chủ nhà bán tài sản cho thuê của họ khi họ già đi và gần đến tuổi nghỉ hưu, họ muốn dành nhiều thời gian hơn để đi du lịch hoặc ở bên gia đình. Nếu bạn đã đến lúc muốn có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn là cần tiền, có lẽ đã đến lúc nghĩ đến việc bán.

Xem thêm:   Phú Yên có thêm 3 dự án nhà ở mới quy mô hơn 3.500 tỷ đồng mới nhất

Điều quan trọng là xác định các mục tiêu cụ thể của bạn, cả ngắn hạn và dài hạn, sau đó tự hỏi bản thân xem việc bán bất động sản có giúp bạn tiến gần hơn đến các mục tiêu đó hay không.

Dương Thảo An (Homelight)

Bài viết liên quan: Xu hướng phòng tắm đầy thư giãn và tinh tế cho mùa thu năm 2021 mới nhấtĐĂNG TIN MUA BÁN CHO THUÊ NHÀ ĐẤT BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN THONGKENHADAT


Nguồn TKNDKTCS2030: https://wiki.thongkenhadat.com
Danh mục (THONGKENHADAT): Gợi ý thông tin BĐS và các lĩnh vực liên quan


Theo ThanhnienViet: https%3A%2F%2Fthanhnienviet.vn%2F2023%2F01%2F21%2F6-dau-hieu-cho-thay-ban-nen-ban-bat-dong-san-cho-thue-lau-nam%2F

error: Alert: Content is protected !!