Hy hữu một quốc gia dùng ma túy để làm vật liệu xây nhà mới nhất

ĐĂNG TIN MUA BÁN CHO THUÊ NHÀ ĐẤT BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN THONGKENHADAT

Bài viết hiện tại: Hy hữu một quốc gia dùng ma túy để làm vật liệu xây nhà mới nhấtKINH NGHIỆM MUA BÁN NHÀ ĐẤT BẤT ĐỘNG SẢN


Bài viết liên quan: Ra mắt dự án khu nghỉ dưỡng KVG Mozzadiso mới nhất


Ma túy sẽ được xử lý bằng máy trước khi đem đi trộn với xi măng, cát và nước để tạo thành hỗn hợp bê tông dùng trong ngành xây dựng.

Reuters đưa tin, chính phủ Ecuador đang có kế hoạch táo bạo nhằm biến một phần lượng ma túy bị nước này tịch thu trong năm vừa qua để sản xuất vật liệu xây dựng.

image 20230218105111 1

Ecuador biến ma túy thành bê tông do lò thiêu quá tải

Cụ thể, chính quyền Ecuador cho biết, khối lượng ma túy bị thu giữ vào năm 2022 đã vượt quá khả năng lưu trữ của 27 nhà kho của lực lượng cảnh sát tại nước này. Chính vì vậy, chính quyền Ecuador đã quyết định sử dụng số ma túy còn thừa làm vật liệu xây dựng.

Với sự trợ giúp của Văn phòng Liên Hợp Quốc về chống Ma túy và Tội phạm (UNODC), chính phủ Ecuador đã áp dụng phương pháp “đóng gói”. Theo đó, những bánh ma túy bị thu giữ sẽ được đưa đến một nhà máy xử lý chất thải. Sau đó, số lượng ma túy này sẽ được xử lý bằng máy trước khi đem đi trộn với xi măng, cát và nước để tạo thành hỗn hợp bê tông.

Mỗi tuần, hàng trăm bánh cocaine hydrochloride và bột coca bị thu giữ trên khắp Ecuador sẽ được chuyển đến một nhà máy xử lý chất thải ở ngoại ô thủ đô Quito. Những chất cấm này sẽ được xử lý cùng với các rác thải khác như kính, thuốc hết hạn và cặn dầu. Loại bột thành phẩm sẽ được trộn với một số chất khác để tạo ra hỗn hợp xi măng dùng trong xây dựng.

Xem thêm:   Hưng Yên phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Đại An

image 20230218105111 2

Ma túy này sẽ được xử lý bằng máy trước khi đem đi trộn với xi măng, cát và nước để tạo thành hỗn hợp bê tông

Dưới thời Tổng thống Guillermo Lasso, chính quyền tại Ecuador đã đẩy mạnh nỗ lực chống lại các băng đảng tội phạm – những tổ chức thường sử dụng quốc gia Nam Mỹ này làm điểm trung chuyển ma túy trên đường đến Mỹ và châu Âu.

Được biết vào năm 2021, Ecuador đã thu giữ hơn 210 tấn ma túy, cao gấp đôi so với năm trước. Chất cấm phổ biến nhất trong số này là cocaine. Số lượng ma túy bị thu giữ vào năm 2022 có giảm nhưng vẫn ở mức cao.

Thiên An

Bài viết liên quan: Bamboo Capital mua lại 71% Bảo hiểm AAA do Shark Liên sáng lập mới nhấtĐĂNG TIN MUA BÁN CHO THUÊ NHÀ ĐẤT BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN THONGKENHADAT


Nguồn TKNDKTCS2030: https://wiki.thongkenhadat.com
Danh mục (THONGKENHADAT): Gợi ý thông tin BĐS và các lĩnh vực liên quan


Theo ThanhnienViet: https%3A%2F%2Fthanhnienviet.vn%2F2023%2F02%2F18%2Fhy-huu-mot-quoc-gia-dung-ma-tuy-de-lam-vat-lieu-xay-nha%2F

error: Alert: Content is protected !!