Quy Hoạch: Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản

ĐĂNG TIN MUA BÁN CHO THUÊ NHÀ ĐẤT BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN THONGKENHADAT

Bài viết hiện tại: Quy Hoạch: Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản


Cậ nhật thông tin quy hoạch: Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản, các thông tin quy hoạch bất động sản trên toàn quốc mới nhất hiện nay.
KINH NGHIỆM MUA BÁN NHÀ ĐẤT BẤT ĐỘNG SẢN

Xem: Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản chuẩn

Bài viết liên quan: Quy Hoạch: Huyện Việt Yên, Bắc Giang lại sắp có thêm khu logistics thứ 3 rộng 79ha


Sáng 16/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) với 94,18% đại biểu Quốc hội tán thành.

Luật được thông qua có 7 chương với 157 điều, quy định về tổ chức và hoạt động kinh doanh bảo hiểm; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm; quản lý Nhà nước về hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

quoc hoi

Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Ảnh: Quochoi.vn

Điểm đáng chú ý trong Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) là doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản, trừ trường hợp mua cổ phiếu của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản niêm yết trên thị trường chứng khoán, chứng chỉ quỹ của quỹ đại chúng.

Xem thêm:   Quy Hoạch: Hậu Giang bổ sung 3 khu đô thị gần 500ha vào quy hoạch

Doanh nghiệp bảo hiểm cũng không được kinh doanh bất động sản trực tiếp, trừ trường hợp đầu tư, sở hữu bất động sản để sử dụng làm trụ sở kinh doanh, địa điểm làm việc hoặc cơ sở kho tàng phục vụ trực tiếp cho các hoạt động nghiệp vụ; cho thuê trụ sở kinh doanh chưa sử dụng hết thuộc quyền sở hữu hoặc sử dụng.

Đồng thời, được nắm giữ bất động sản do xử lý trái phiếu có bảo đảm bằng bất động sản, do đối trừ công nợ phải thu bằng bất động sản trong thời hạn 3 năm.

Luật kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) cũng quy định, doanh nghiệp bảo hiểm, tái bảo hiểm khi đầu tư ra nước ngoài phải tách biệt việc đầu tư và không được dùng tiền, tài sản của bên mua bảo hiểm trong nước để bù đắp lỗ, thiếu hụt tiền của hoạt động đầu tư nước ngoài, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/1/2023, nhưng cũng có điều khoản chuyển tiếp cho các quy định đang thực hiện.

Theo đó, các hợp đồng bảo hiểm đã ký trước khi luật sửa đổi có hiệu lực và còn hạn hợp đồng thì tiếp tục thực hiện, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng có thoả thuận sửa đổi hoặc bổ sung.

Chứng chỉ đại lý bảo hiểm được cấp trước ngày luật có hiệu lực được tiếp tục sử dụng đến hết năm 2025. Bộ Tài chính sẽ quy định chi tiết việc chuyển đổi chứng chỉ đại lý bảo hiểm.

Xem thêm:   Quy Hoạch: Quy hoạch Phân khu B5 TP Biên Hòa với hơn 2.000 ha

Chứng chỉ bảo hiểm, chứng chỉ môi giới bảo hiểm, chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm được cấp trước ngày luật này có hiệu lực được tiếp tục sử dụng.

Diệu Trang

Bài viết liên quan: Quy Hoạch: TP.HCM kêu gọi đầu tư 197 dự án gần 43 tỷ USD

Từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề: Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản:

Quy hoạch Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản, kinh nghiệm Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản, Thông tin Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản, Cập nhật Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản, Điều chỉnh Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản, Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản chuẩn nhất.

ĐĂNG TIN MUA BÁN CHO THUÊ NHÀ ĐẤT BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN THONGKENHADAT

Nguồn TKNDKTCS2030: https://wiki.thongkenhadat.com
Danh mục (THONGKENHADAT): Quy hoạch Bất Động Sản tại Việt Nam


Nguồn: https%3A%2F%2Fcafeland.vn%2Fquy-hoach%2Fdoanh-nghiep-bao-hiem-khong-duoc-dau-tu-kinh-doanh-bat-dong-san-110790.html

error: Alert: Content is protected !!