Bước tiến mới cho phát triển kinh tế Thanh Hóa với 11 khu công nghiệp mới

ĐĂNG TIN MUA BÁN CHO THUÊ NHÀ ĐẤT BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN THONGKENHADAT

Bài viết hiện tại: Bước tiến mới cho phát triển kinh tế Thanh Hóa với 11 khu công nghiệp mới

Cập nhật thông tin quy hoạch: Thanh Hoá sẽ có thêm 11 khu công nghiệp hơn 3.000ha, phát triển 4 trung tâm kinh tế động lực, các thông tin quy hoạch bất động sản trên toàn quốc mới nhất hiện nay.

KINH NGHIỆM MUA BÁN NHÀ ĐẤT BẤT ĐỘNG SẢN

Xem: Khu công nghiệp Thanh Hoá hơn 3.000ha, phát triển 4 trung tâm kinh tế động lực chuẩn

Bài viết liên quan: Quy Hoạch: Huỷ quy hoạch một dự án “treo” 12 năm tại Quảng Ninh

Theo thông tin mới nhất, Thanh Hóa sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng 11 khu công nghiệp mới với tổng diện tích lên tới hơn 3000ha. Đây là những khu vực được chú trọng đầu tư nhằm phát triển thành 4 trung tâm kinh tế động lực của tỉnh.

Sự phát triển của các khu công nghiệp Thanh Hoá này đem lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, xuất khẩu, và các ngành dịch vụ hỗ trợ sản xuất.

Với việc đầu tư mạnh mẽ vào các khu công nghiệp này, Thanh Hóa sẽ trở thành một trong những địa phương có môi trường kinh doanh thuận lợi và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy hoạch đô thị trung tâm thành phố Quảng Ngãi sẽ được điều chỉnh theo hướng nào?

Đặc biệt, những doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp này sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ phía chính quyền địa phương, như giảm thuế, hỗ trợ về hạ tầng và tài chính, giúp tăng tính cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Xem thêm:   Quy Hoạch: Bắc Giang quy hoạch khu đô thị Bắc Lý 2 rộng 13ha

Bài viết liên quan: Quy Hoạch: Tập đoàn Hương Sen muốn lập ý tưởng quy hoạch khu đô thị 94 ha tại thành phố Đà Lạt

Với những tiềm năng và triển vọng trong phát triển kinh tế, Thanh Hóa đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Vì vậy, việc đầu tư vào các khu công nghiệp của Thanh Hóa sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Về nhiệm vụ phát triển không gian lãnh thổ, Quy hoạch đề ra Phương án quy hoạch xây dựng 5 vùng liên huyện và phát triển 4 trung tâm kinh tế động lực cùng các hành lang kinh tế.

Quy hoạch cũng đưa ra phương án phát triển các khu vực khó khăn, đặc biệt khó khăn với mục tiêu đến năm 2030, quy hoạch, sắp xếp, bố trí 100% hộ dân đang sinh sống trong vùng ảnh hưởng bởi thiên tai và những hộ dân sống rải rác, dân di cư tự do trên địa bàn các huyện miền núi. Rà soát, bố trí các quỹ đất để giao đất cho các hộ chưa có đất sản xuất, thiếu đất sản xuất và các hộ không có đất ở, thiếu đất ở.

Về phương án phát triển đô thị, đến năm 2025 toàn tỉnh có 47 đô thị các loại, trong đó có 1 thành phố là đô thị loại I, 2 đô thị loại III, 1 đô thị loại IV, 43 đô thị loại V. Đến năm 2030 có 47 đô thị, trong đó có 1 thành phố là đô thị loại I, 2 đô thị loại III, 4 đô thị loại IV; thành lập mới 3 thị xã gồm: Thọ Xuân, Hoằng Hóa, Quảng Xương; 40 đô thị loại V. Phương án tổ chức lãnh thổ nông thôn được gắn với quá trình đô thị hóa của tỉnh và đặc điểm kinh tế – xã hội của từng địa phương.

Xem thêm:   Quy Hoạch: Bất cập quy hoạch tại Lâm Đồng: Người dân 'kêu trời', chính quyền lúng túng

Về phương án tổ chức không gian phát triển khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tập trung phát triển khu kinh tế Nghi Sơn trở thành một trong những trung tâm đô thị – công nghiệp và dịch vụ ven biển trọng điểm của cả nước. Giai đoạn sau năm 2030 phát triển cửa khẩu quốc tế Na Mèo thành khu kinh tế cửa khẩu Na Mèo. Tiếp tục thực hiện 8 khu công nghiệp theo quy hoạch được duyệt với tổng diện tích 1.424,2 ha. Phát triển mới 9 khu công nghiệp với tổng diện tích 2.281,5ha. Sau năm 2030 phát triển mới thêm 2 khu công nghiệp với diện tích 872ha. Đến năm 2030, toàn tỉnh có 115 cụm công nghiệp với tổng diện tích 5.267,25ha. Giai đoạn sau năm 2030 gồm 126 cụm công nghiệp với tổng diện tích 5.893,65ha.

Từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề Khu công nghiệp Thanh Hoá: Thanh Hoá sẽ có thêm 11 khu công nghiệp hơn 3.000ha:

Khu công nghiệp thanh hoá mới, Quy hoạch khu công nghiệp thanh hoá, Cơ hội đầu tư khu công nghiệp thanh hoá, Giá đất khu công nghiệp thanh hoá, Hạ tầng khu công nghiệp thanh hoá, Khu công nghiệp thanh hoá hiện nay, Tuyển dụng khu công nghiệp thanh hoá, Vị trí khu công nghiệp thanh hoá, Khu công nghiệp thanh hoá vàng của miền Trung, Tiến độ xây dựng khu công nghiệp thanh hoá

ĐĂNG TIN MUA BÁN CHO THUÊ NHÀ ĐẤT BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN THONGKENHADAT

Nguồn TKNDKTCS2030: https://wiki.thongkenhadat.com
Danh mục (THONGKENHADAT): Quy hoạch Bất Động Sản tại Việt Nam

Nguồn: https%3A%2F%2Fcafeland.vn%2Fquy-hoach%2Fthanh-hoa-se-co-them-11-khu-cong-nghiep-hon-3000ha-phat-trien-4-trung-tam-kinh-te-dong-luc-117602.html

error: Alert: Content is protected !!